Giỏ hàng
CÁCH KHẮC PHỤC TÓC HƯ TỔN DO NHUỘM

CÁCH KHẮC PHỤC TÓC HƯ TỔN DO NHUỘM

Ngày: 11-06-2021 đăng bởi: Lozen Việt Nam

Nhuộm tóc là 1 trong những cách giúp bạn thể hiện cá tính của mình. Không ai phủ nhận hiệu quả của những mái tóc ấn tượng bởi những gam màu nóng lạnh khác nhau. Và chắc có lẽ, bất cứ ai cũng có đôi lần dùng thuốc nhuộm để “trang điểm” cho mái tóc của mình.

Tuy nhiên, thuốc nhuộm lại là kẻ thù của mái tóc. Các thành phần của thuốc nhuộm có thể lấy đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc khô cứng, hư tổn nặng.  Đặc biệt hơn, với những người có thói quen tự nhuộm tóc tại nhà, mức độ hư tổn có thể nặng hơn. Vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này?

Hãy cùng DR.LOZEN tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1.     Chọn màu gần với màu tóc bạn

Bạn nên lựa chọn màu nhuộm có sắc độ sáng hoặc tối hơn 3 tông so với màu tóc tự nhiên của bạn để hạn chế hư tổn. Hãy ưu tiên chọn tông màu tối. Màu tóc sáng sẽ khó duy trì và đòi hỏi bạn phải thường xuyên nhuộm lại phần chân tóc.

2.     Hạn chế tối đa tần suất nhuộm.

Khoảng cách giữa các lần nhuộm nên từ 8-10 tuần để giảm độ hư hại cho tóc.

3.     Nhuộm tóc tại salon

Những thợ tóc chuyên nghiệp sẽ căn cứ vào tình trạng tóc của bạn để cân đối tỷ lệ thuốc nhuộm, thời gian hoạt hóa của chất nhuộm đối với tóc của bạn. Điều đó không chỉ giúp tóc lên màu đẹp hơn mà còn hạn chế tối đa thương tổn cho tóc.

4.     Chọn chất nhuộm tóc tạm thời hoặc bán vĩnh viễn

Nhuộm tóc vĩnh viễn sẽ tác động mạnh đến sợi tóc từ trong ra ngoài, và cách khắc phục duy nhất là đợi tóc mới mọc lại.

5.     Sử dụng 1 dịch vụ cho mỗi lần làm tóc

Nếu muốn tạo kiểu tóc: uốn hay duỗi tóc, bạn nên thực hiện sớm hơn 2 tuần khi nhuộm tóc. Đó là khoảng thời gian phục hồi cho tóc.

 

6.     Sử dụng dầu oliu dưỡng tóc

3-4 ngày sau khi nhuộm tóc, bạn hãy sử dụng dầu oliu để dưỡng tóc. Dầu oliu có khả năng cấp nước và làm mềm lớp biểu bì, giúp tóc mượt mà và bóng khỏe hơn.

7.     Sử dụng dầu gội và xả cho tóc nhuộm

Các sản phẩm dầu gội và dầu xả với độ PH thích hợp sẽ giúp ngăn sợi tóc nở ra và chảy thuốc nhuộm ra ngoài.

Trên đây là 7 cách giúp bạn khắc phục tình trạng hư tổn của mái tóc do nhuộm. DR.LOZEN chúc bạn sẽ sở hữu mái tóc bồng bềnh, ấn tượng. Đừng ngại comment/inbox số điện thoại cho DR.LOZEN để được tư vấn cụ thể hơn từ chuyên gia nhé!